Chlorine Nippon 70% – Nhật

Liên hệ

Chlorine Nippon 70% được dùng trong công nghiệp xử lý nước, diệt khuẩn,Chlorine Nippon 70% còn được dùng để tẩy trắng bột giấy vải sợi, nuôi trồng thuỷ sản..

Mã: CHLORINE70JP ( Giá liên hệ) Danh mục: , , Từ khóa:

I/ THÔNG TIN CHUNG Chlorine Nippon 70% – Nhật:  

– Công thức: Ca(ClO)2
– Tên thương mại: Chlorine Nhật, Calcium Hypocholorite, Chlorine Of Lime
– Ngoại quan: Hạt trắng mờ hoặc bột trắng
– Hàm lượng: 70%
– Đóng gói: 45 kg/ Thùng
Xuất xứ: Nhật
– Nhập khẩu và phân phối: bởi công ty TNHH Sản Xuất Dịch Vụ và Thương Mại Huy Hoàng
– Bảo quản: Để trong kho khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp.
– An toàn: Khi tiếp xúc với hoá chất phải trang bị bảo hộ lao động.

Chlorine Nippon 70% được dùng trong công nghiệp xử lý nước, diệt khuẩn,Chlorine Nippon 70% còn được dùng để tẩy trắng bột giấy vải sợi, nuôi trồng thuỷ sản. Chlorine Nippon 70% chủ yếu được dùng với mục đích chính như khử trùng, nhằm tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước. Tại nước Bỉ vào năm 1903, Hóa chất Chlorine được thử nghiệm và kết quả thành công.Chlorine Nippon 70% được đưa vào sử dụng lần đầu tiên năm 1908 .

Chlorine Nippon 70% còn được dùng như một chất oxy hóa mạnh để oxy hóa các chất khử trong nước. Ở nước ta,Chlorine Nippon 70% cũng được sử dụng phổ biến để xử lý nước trong nuôi thủy sản – hoa chat thuy san. Sử dụng Chlorine Nippon 70% hợp lý sẽ mang lại lợi ích cho người sử dụng, nhưng nếu sử dụng thiếu hợp lý sẽ gây tác hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Hiệu quả khử trùng khi sử dụng Chlorine Nippon 70%

Chlorine Nippon 70% phổ biến trên thị trường hiện nay là chlorine (Cl2), hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] và hypochlorite natri (NaOCl). Hóa chất Chlorine có thể tan tương đương 7159mg/L trong nước có nghiệt độ khoảng 20oC, phản ứng tạo ra HOCl và HCl, HOCl tiếp tục ion hóa và tạo ra ion OCl.

Cơ chế tác dụng của Chlorine Nippon 70% trong khử trùng là tạo ra các phản ứng dẫn đến sự oxy hóa của HOCl đối với enzyme có chứa gốc HS-. Nhưng đa số virus hiện nay đều không có enzyme chứa gố HS- nên Chlorine Nippon 70% hầu như không có tác dụng diệt virus hay làm bất hoạt chúng .

Chlorine Nippon 70% - Nhật

Chlorine Nippon 70% – Nhật

II/ ỨNG DỤNG Chlorine Nippon 70% – Nhật:  

Chlorine Nippon được ứng dụng trong các ngành như: thủy sản, thú y, xử lý nước, ngành dệt, giấy…

Chlorine Nippon 70% còn có tác dụng oxy hóa các ion khử vô cơ và hợp chất hữu cơ. Các phản ứng oxy hóa này thường chuyển hóa các chất độc thành các chất không độc. Để oxy hóa 1mg/L H2S, Fe2+, Mn2+ và NO2- cần dùng lần lượt là 8,5 mg/L, 0,6 mg/L, 1,3 mg/L và 1,5 mg/L của Cl. Do đó, sự có mặt của hợp chất hữu cơ và khử vô cơ trong nước làm tăng liều lượng Chlorine Nippon 70% khi khử trùng.

Chlorine Nippon 70% tự do (Cl2, HOCl và OCl-) tồn lưu trong nước sẽ gây độc đối các loài thủy sinh vật. Nồng độ Chlorine Nippon 70% tự do tối đa cho phép đối với thủy sinh vật là 0,01 mg/L. Ở nồng độ 0,1 mg/L, Chlorine Nippon 70% tự do có thể gây chết hầu hết các phiêu sinh vật biển và nồng độ hóa chất chlorine tự do 0,37 mg/L có thể dẫn đến cá chết. Do đó sau khi khử trùng chúng ta nên khử hóa chất chlorine hoặc chúng ta sục khí mạnh trong khoảng 3-5 ngày trước khi thả cá, tôm. Có thể khử Chlorine Nippon 70% sau khi khử trùng bằng hóa chất Na2S2O3, nếu muốn loại bỏ 1 mg/L Cl thì ta cần dùng đến 6,99 mg/L hóa chất Na2S2O3.

Trong môi trường giàu muối dinh dưỡng, ROCL phản ứng với chất NH3 hình thành các hợp chất của Chlorine Nippon 70% (NH2Cl, NHCl2 hoặc NCl3), những hợp chất này bền, có thời gian lưu tồn lâu và cũng độc đối với sinh vật.

Các hợp chất chloramine có trong Chlorine Nippon 70% có tác dụng giống như NO2-, các chất này phản ứng với chất Hemoglobine tạo thành Methemoglobine gây ra bệnh máu nâu, và làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu. Do đó, không nên dùng hóa chất chlorine để diệt tảo và diệt khuẩn cho ao nuôi, hóa chất chlorine sẽ làm giảm sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá nếu không được khử sạch trước khi tả cá.

Trong môi trường giàu xác hữu cơ, HOCl sẽ phản ứng với CH4 và các nguyên tố khác có trong nước để hình thành các hợp chất Trihalomethan (CHCl3, CHCl2Br, CHClBr2, …). Trihalomethan là các hợp chất có hại với thủy sinh vật và có hại con người, chúng được coi như một trong những tác nhân gây ung thư ở người và ở động vật. EPA của hoa kỳ đưa ra giới hạn về hàn lượng Trihalomethan trong nguồn nước sau khi xử lý hóa chất chlorine phải nhỏ hơn 80 µg/L.

Tóm lại ta nên sử dụng Chlorine Nippon 70% trong những trường hợp nào

Qua trên ta thấy, chlorine đặc biệt có hiệu quả để diệt khuẩn, diệt các nhóm sinh vật có kích thước nhỏ. Đối với bào tử của vi sinh vật và virus thì hiệu quả diệt không cao. Chúng ta chỉ nên sử dụng hóa chất chlorine để khử trùng cho nguồn nước vào đầu vụ nuôi. Không nên sử dụng chlorine khi trong nước ao giàu muối dinh dưỡng và chất hữu cơ vào giữa và cuối vụ nuôi.

Bạn quan tâm đến sản phẩm Chlorine Nippon 70% – Nhật?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0948 290 290 để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất!
Bình luận Facebook