Ứng dụng của sodium hydrosulfite trong thực phẩm

Giới thiệu về hóa chất Tẩy Đường Sodium Hydrosulfite

Hóa chất Sodium Hydrosulfite là một loại bột tinh thể màu trắng có mùi lưu huỳnh yếu. Mặc dù ổn định khi không có không khí, nó vẫn bị phân hủy trong nước nóng và dung dịch axit.

Tên gọi khác: Tẩy đường

Công Thức hóa học: Na2S2O4

Xuất Xứ: Trung Quốc, Đức

Qui Cách: 50 kg/thùng

Ngoại quan: Dạng bột tinh thể trắng; không mùi hoặc có mùi khí SO2 nhẹ

Ứng dụng của sodium hydrosulfite trong thực phẩm

Tẩy trắng đường ăn

Tẩy trắng đường ăn là phương pháp luôn được áp dụng để loại bỏ tạp chất màu từ đường. Đường có thể ở dạng đường tinh khiết một phần cho dù đường mía hoặc đường củ cải, hoặc có thể là đường thô. Nó có thể là đường được cho là đã được tinh chế hoàn toàn. Nhưng vẫn giữ được màu sắc cho việc tiếp thị hay sử dụng.

Tuy nhiên, không thể tẩy hết màu trong đường bằng cách sử dụng các chất hoạt động bề mặt cation nổi tiếng (hợp chất amoni bậc bốn). Ngay cả khi chúng được kết hợp với việc sử dụng các chất khử, chất hấp thụ và chất tăng cường lọc phù hợp. Do đó, người ta tẩy trắng đường bằng cách phân hủy một phần hoặc toàn bộ các phân tử màu. Sodium Hydrosulfite là một chất khử mạnh được nhiều người chọn làm phương pháp tẩy đường bởi tính hiệu quả cao của

Tẩy trắng thực phẩm

Tẩy đường với liệu lượng vừa phải cho phép có tác dụng tẩy trắng thực phẩm, làm thực phẩm trở nên tươi sạch hơn. Tuy nhiên cần tham khảo liệu lượng vừa phải để không gây tác dụng phụ nguy hiểm đến cơ thể.

 

Bình Luận