Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the

Liên hệ

Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the tên hóa học là Sodium Tetraborate Decahydrate hoặc Sodium Borate Decahydrate, nghĩa là Na2B4O7…

Mã: NEOBORBORAX Danh mục: Từ khóa:

boraxI/ THÔNG TIN CHUNG Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the:  

– Công thức: Na2B4O7.5H2O
– Tên thương mại: Hàn the, Borax, Borax pentahydrat
– Ngoại quan: Dạng bột màu trắng tan trong nước
– Hàm lượng: 99.9%
– Đóng gói: 25 kg/ Bao
Xuất xứ: Mỹ
– Nhập khẩu và phân phối: bởi công ty TNHH Sản Xuất Dịch Vụ và Thương Mại Huy Hoàng
– Bảo quản: Để trong kho khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp, tránh tiếp xúc trực tiếp vào da
– An toàn: Khi tiếp xúc với hoá chất phải trang bị bảo hộ lao động.

Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the tên hóa học là Sodium Tetraborate Decahydrate hoặc Sodium Borate Decahydrate, nghĩa là Na2B4O7 ngậm 10 phân tử nước thànhNa2B4O7.10H2O

Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the có trong thiên nhiên thường được tìm thấy ở đáy các hồ nước mặn (Salt lakes) sau khi các hồ này bị khô ráo. Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the lấy từ nguồn thiên nhiên là các khối tinh thể màu trắng trong (vì có ngậm nước). Bột Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the bán ở các tiệm thực phẩm Á Đông là borax đã được làm cho khô nước nên bột thành Borax pentahydrat có công thức là Na2B4O7.5H2O có màu trắng đục.

Vì có trong thiên nhiên nên Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the đã được dùng từ thời xa xưa để khử trùng nhẹ và để giặt hay tẩy sạch quần áo, vì vào các thời này chưa có bột giặt và bột tẩy trắng chúng ta đang dùng ngày nay. Ngày nay có một số cửa hàng Tây phương bán bột giặt có để bên cạnh các gói borax cho các bà nội trợ lớn tuổi muốn dùngborax chung với bột giặt.
Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the là hóa chất được dùng cho nhiều việc trong phòng thí nghiệm, không ghi ra nơi đây vì thuộc chuyên môn khó hiểu.

Đối với Tây Phương Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the là chất độc cho sinh vật và Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the không được dùng trong thực phẩm vì trong danh sách cả ngàn hóa chất không được phép cho vào thức ăn và thức uống (gọi chung là E numbers cho ad ditives, preservatives, antioxidants, colourants, … ).

Trong thực phẩm Trung Quốc và Việt Nam Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the được cho vào một ít để làm dẻo dai sản phẩm tạo thành như có trong sợi bánh phở, sợi bún, sợi mì, giò lụa,… Tuy nhiên sự cho ít hay nhiều Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the vào thực phẩm hoàn toàn tùy ở bàn tay các nhà làm thực phẩm nơi đây. Do đó cần thận trọng khi muốn ăn quá nhiều các thức ăn có chứa Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the.

Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the

I/ ỨNG DỤNG Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the:  

 

– Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the được dùng làm chất trợ dung trong luyện kim: Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the nóng chảy làm sạch bề mặt của kim loại nóng bằng cách hoà tan các oxide kim loại. Điều này tạo ra sự tiếp xúc tốt giữa các bề mặt kim loại khi các kim loại được hàn.

– Neobor Borax luyện thủy tinh chịu sức nóng, và cho vào đồ sành sứ trước khi nặn thành hình.

– Neobor Borax the được dùng trong  xử lý gỗ:  Được làm tan và quét vào mặt ngoài gỗ, hay gỗ được nhúng trong hồ chứa nước Neobor Borax. Gỗ này sau đó được làm nhà để tránh bị mọt gỗ hay ngăn ngừạ các loại sâu khác đục mòn gỗ (vì độc cho các sinh vật này).

– Neobor Borax được dùng để sản xuất thuốc diệt côn trùng: Trong loại thuốc giết các con kiến đen có trong nhà bếp được sản xuất bởi công ty NIPPON, chất lỏng này có chứa 5.5% Borax (có ghi ở mặt trước lọ thuốc vì là chất độc bắt buộc phải ghi ra).

– Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the còn được dùng trong nông nghiệp: Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the có tác dụng làm cho quả đu đủ chín ngọt và dai…

Bạn quan tâm đến sản phẩm Neobor Borax Pentahydrate – Hàn the?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0948 290 290 để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất!
Bình luận Facebook