Công dụng bất ngờ của Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2

OXY GIÀ – HYDROGEN PEROXIDE H2O2 là dung dịch sát khuẩn rất quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên ngoài công dụng dùng để sát khuẩn, OXY GIÀ – HYDROGEN PEROXIDE H2O2 còn rất nhiều công dụng bất ngờ khác mà ít người biết đến. Hãy tìm hiểu những công dụng đó ngay sau đây.

CÔNG DỤNG CỦA OXY GIÀ – HYDROGEN PEROXIDE H2O2:

Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2 tẩy sạch vết máu:

Khi quần áo hoặc đồ dùng bằng vải của bạn bị dính máu cũng đừng quá lo lắng. Vì bạn có thể làm sạch nó ngay lập tức bằng cách đổ nước Oxy già lên vết bẩn, chờ một vài phút rồi giặt qua với nước lạnh một lần trước khi giặt với xà phòng.

Nước Oxy già không những làm sạch vết máu dính trên vải nhanh chóng mà còn làm mềm và trắng sợi vải. Tuy nhiên, đối với quần áo màu, bạn nên thử với một diện tích nhỏ trước xem nó có làm phai màu quần áo hay không.

Tẩy sạch vết máu bằng oxy già hydrogen peroxide h2o2

Kiểm soát nấm mốc và vết cáu bẩn bằng nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2:

Nấm mốc và vết cáu bẩn xuất hiện trong nhà là vấn đề nan giải khiến chúng ta phải đau đầu tìm cách kiểm soát và làm sạch hàng ngày. Bạn cần một giải pháp đơn giản mà hiệu quả? Hãy mua ngay một lọ nước Oxy già, đổ trực tiếp lên các khu vực bị bẩn và nấm mốc. Nước Oxy già sẽ tiêu diệt những “vị khách không mới” này, trả lại sự sạch sẽ cho ngôi nhà của chúng ta. Oxy già- Hydrogen Peroxide H2O2 còn được sử dụng để tẩy các vết ố mốc trên quần áo trắng và ga giường, làm sạch hộp đựng thức ăn…

Kiểm soát nấm mốc và vết cáu bẩn bằng nước Oxy già - Hydrogen Peroxide H2O2

Kiểm soát nấm mốc và vết cáu bẩn bằng nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2

Tẩy trắng gạch men nhà bếp, nhà tắm bằng nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2:

Tẩy sạch gạch men nhà bếp và nhà tắm bằng nước Oxy Già

Tẩy sạch gạch men nhà bếp và nhà tắm bằng nước Oxy Già

Sàn nhà bằng gạch men thực chất tích tụ rất nhiều vết bẩn và xỉn màu. Để tẩy trắng gạch men, bạn dùng nước Oxy già hoặc trộn lẫn nước oxy già với bột baking soda, đổ trực tiếp lên sàn nhà, dùng bàn chải hoặc bọt biển cọ nhiều lần rồi lau sạch với nước.

Nước Oxy già không chỉ làm trắng gạch men mà còn cả xi-măng trắng – đường chỉ gạch. Không những thế, đây cũng dịp để sàn nhà của bạn được khử trùng sâu sau bao năm tháng.

Làm sạch bể cá cảnh bằng nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2:

Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2 tan tốt trong nước, nó sẽ bị pha loãng ra nên bạn không cần lo lắng Oxy già sẽ ảnh hưởng đến những chú cá trong bể đâu. Chỉ cần bạn áp dụng đúng tỷ lệ sau : cho nửa chén chén nhỏ Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2 trực tiếp vào bể cá, bằng cách này các loại ký sinh trùng, nấm mốc trong bể cá sẽ bị tiêu diệt, Nhờ vậy các chú cá còn khỏe mạnh hơn nữa chứ. Tuy nhiên, phải lưu ý là mỗi tháng chỉ nên thực hiện việc này 1 lần, nếu không sẽ phản tác dụng, và ảnh hưởng thực sự tới những chú cá đấy

Khử trùng hoa quả và rau xanh bằng nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2:

Hòa lẫn nước Oxy già với nước sạch để ngâm hoa quả và rau xanh trong vài phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Nước Oxy già sẽ tiêu diệt các sinh vật gây hại, đảm bảo an toàn cho bạn khi ăn các loại thực phẩm trái cây và rau xanh.

Cứu cây cảnh sắp chết bằng nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2:

Cây cảnh, hoa cảnh trồng trong nhà bạn không khỏe mạnh, xanh tươi? Pha loãng nước Oxy già với nước sạch theo tỷ lệ 1/32 rồi tưới cho cây. Nó sẽ thúc đẩy rễ cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt trở lại.

Điều trị hôi nách bằng nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2:

Oxy già được đề cử là một hóa chất có khả năng sát khuẩn lành tính, giúp bạn tiêu diệt ổ vi khuẩn dưới nang lông gây mùi hôi nách. Cách chế dung dịch oxy già trong điều trị hôi nách đơn giản như sau:

Vì bản thân oxy già có tính nhớt cao hơn nước và sức mạnh oxy hóa lớn, nên khi dùng cho làn da nhạy cảm ở nách, ta nên hòa tan oxy già với nước. Tỷ lệ thường được dùng trong trị bệnh hôi nách là một phần nước Oxy già pha với tám phần nước. Dựa vào tỉ lệ, bạn có thể tự chế thuốc vừa đủ tùy theo lượng sử dụng mỗi lần để tránh lãng phí.

Nên nhớ tắm hoặc rửa sạch sẽ vùng điều trị trước rồi bạn mới dùng bông gạc thấm vào dung dịch nước Oxy già, massage đều lên da khoảng 20 phút đến khi dịch thấm hết và nách khô trở lại.

Ngoài những công dụng trên nước Oxy già – Hydrogen Peroxide H2O2 còn được sử dụng trong hóa chất ngành giấy, hóa chất dệt nhuộm . Quý khách có nhu cầu mua nước Oxy già – Hydrogn Peroxide H2O2 vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây

Bình Luận